[Review] Máy hủy tài liệu được đánh giá cao nhất năm 2021

Chia Sẻ Bài Viết

Bạn cần hủy một lượng tài liệu vô cùng lớn. Bạn muốn xóa bỏ số tài liệu một cách an toàn, nhanh chóng. Vậy máy hủy tài liệu chính là lựa chọn vô cùng hoàn hảo dành cho bạn.

Vậy để có thể sở hữu một chiếc máy để hủy tài liệu tốt nhất, chất lượng nhất. Hãy cùng Kiên Reviews khám phá ngay những dòng máy đang được nhiều người lựa chọn để sử dụng nhiều nhất hiện nay nhé!

Máy hủy tài liệu có những lợi ích gì?

Tại các văn phòng công ty khác nhau, thì có vẻ máy dùng để hủy tài liệu là vô cùng cần thiết, và được sử dụng khá nhiều.  Có lẽ bởi những lợi ích sau đây, mà máy đã nhận được sự yêu thích của rất nhiều người:

Máy hủy tài liệu

Máy để hủy tài liệu

 • Tài liệu mật luôn được bảo vệ

Có lẽ bạn cũng đã biết, các tài liệu khi được đem vào máy hủy, sẽ được hủy thành nhiều mảnh vụn nhỏ, thành sợi nhỏ. 

Chính vì vậy tài liệu sẽ được bảo mật một cách tuyệt đối, bở tất cả thông tin ở tài liệu đều bị vỡ vụn đi.

 • Nhanh chóng có thể hủy tài liệu

Đa phần hiện nay công suất lớn là sự trang bị cho các máy dùng để hủy tài liệu. Chỉ với một lần sử dụng, máy có thể xử lý một khối lượng tài liệu lớn, bởi khả năng hoạt động một cách liên tục. 

Chính vì vậy, với máy để hủy tài liệu này, bạn có thể rút ngắn tối đa thời gian hủy bỏ tài liệu, với công suất hoạt động nhanh chóng.

 • Kích thước chất thải được giảm bớt nhờ máy hủy tài liệu

Trong văn phòng công ty, thường những tệp tài liệu đã quá hạn, không còn cần thiết vẫn còn tồn đọng sẽ chiếm một vị trí khá lớn trong văn phòng. 

Nhưng kích thước của các chất thải này sẽ giảm được xuống hản gấp 10 lần, nhờ vào máy sử dụng để tiêu hủy chứng từ, tài liệu này.

 • Sự tiện lợi lớn, nhờ tính đa năng của máy

Myas không hề bị giới hạn bởi tính đa năng, hay vô cùng phong phú trong khả năng hủy tài liệu. Với các chất liệu như giấy, nhựa, đĩa CD,…đều có thể dễ dàng bị tiêu hủy nhờ chiếc máy đa năng này.

Sự tiện lợi đối với người sử dụng sẽ được tăng cao, nhờ vào tính đa chức năng của máy.

Thậm chí, trong cùng một lúc bạn có thể hủy tất cả nguồn tài liệu bạn muốn.

Hiện nay máy hủy tài liệu có những loại nào?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều dòng máy dùng để hủy tài liệu khác nhau, với mức độ công suất hoạt động khác nhau. Chính bởi vậy, mà hiện nay người ta có thể phân loại ra các loại máy như sau:

1. Phân loại theo chế độ tiêu hủy giấy tờ

Theo cách phân loại này, sẽ có các kiểu máy sau đây:

 • Máy sử dụng để hủy tài liệu theo dạng sợi: Để tiêu hủy tài liệu nhanh chóng, dòng máy này sẽ cắt tài liệu theo dạng sợi.
 • Máy sử dụng để hủy tài liệu theo dạng vụn: Với loại này, khả năng của máy là cắt tài liệu thành những mảnh vụn nhỏ li ti
 • Máy sử dụng để hủy tài liệu theo dạng siêu vụn: Với loại này, khả năng của máy là cắt tài liệu thành những mảnh vụn vô cùng nhỏ.

2. Phân loại theo công suất hoạt động ở máy

Theo cách phân loại theo công suất hoạt động, sẽ có các kiểu máy sau đây:

 • Máy sử dụng để hủy tài liệu mini: Với dòng sản phẩm này, công suất mà máy sử dụng là nhỏ. Trong một lần sử dụng máy chỉ có thể hủy một số lượng ít tài liệu. Chính vì vậy, máy chỉ phù hợp cho những công ty nhỏ.
 • Máy sử dụng để hủy tài liệu với công suất cao: Với dòng sản phẩm này, công suất mà máy sử dụng là vô cùng lớn. Trong một lần sử dụng máy có thể hủy một lượng khổng lồ tài liệu. Để có thể phục vụ tốt nhất cho người sử dụng, laoij máy này có thể hoạt động 24/24 giờ.

Kinh nghiệm để tìm mua máy hủy tài liệu tốt nhất

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm máy để hủy tài liệu, bởi ngày càng có nhiều văn phòng công ty mọc lên. Chính vì vậy, để mua được một sản phẩm tốt nhất, bạn cần phải có kinh nghiệm mua. Và dưới đây là một vài gợi ý để bạn tham khảo.

 • Nhu cầu, cũng như mục đích về độ bảo mật

Để chọn được máy sử dụng để hủy tài liệu tương ứng với loại giấy tờ của bạn, bạn cần xác định chính xác nhu cầu, cũng như mục đích sử dụng của mình. 

Sẽ là hợp lý khi chọn máy sử dụng để hủy tài liệu dạng sợi, nếu tài liệu của bạn muốn hủy chỉ là loại tài liệu thông thường.

Còn bạn hãy chọn những loại máy hủy dạng vụ, cũng như siêu vụn, nếu như tài liệu của bạn thuộc dạng bảo mật, và vô cùng quan trọng, nhạy cảm.

 • Vị trí đặt máy của bạn cần chọn loại máy có kích thứơc như thế nào?

Để có thể đảm bảo được sự tiện lợi, cũng như tính thẩm mỹ cho văn phòng thì kích thước của máy bạn chọn mua nên phù hợp với vị trí đặt máy.

Bạn có thể lựa chọn các loại máy dùng để hủy tài liệu với nhiều kích thước khác nhau, nếu như văn phòng làm việc của bạn là lớn, rộng rãi.

Tuy nhiên, nếu văn phòng làm việc của bạn có không gian bé, để có thể không bị ảnh hưởng nhiều trong quá trình đi lại, bạn nên chọn những dòng sản phẩm mini. Hoặc để tiết kiệm tối đa không gian, bạn có thể chọn những loại máy ở dạng để bàn.

 • Công suất so với tài liệu cần hủy

Để có thể tiết kiệm tối đa thời gian của mình, bạn nên chọn những loại máy có công suất phù hợp nhất.

Nếu nhu cầu của bạn, trong một lần chỉ cần hủy từ 1 đến 2 tờ tài liệu, thì bạn nên chọn loại máy dạng mini.

Còn nếu nhu cầu của bạn, trong một lần hủy bạn cần hủy 20 cho đến 30 tờ tài liệu, thì máy có công suất lớn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

 • Chất liệu tài liệu bạn cần hủy

Tài liệu hiện nay còn được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, ngoài việc bằng giấy như trước đây. Điển hình, tài liệu được làm từ đĩa CD, từ nhựa cứng, hay thẻ nhựa, thẻ ATM, chứng minh thư,…

Bạn nên chọn một loại máy có khả năng hủy được tài liệu đúng với chất liệu mà tài liệu bạn sử dụng.

Máy hủy tài liệu đa năng, có thể là sự lựa chọn cho bạn, nếu như bạn đủ điều kiện. Bởi với tất cả các chất liệu tài liệu khác nhau, máy đều có thể dễ dàng tiêu hủy.

 • Khả năng hoạt động của máy hủy tài liệu

Khu vực làm việc của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất lớn, nếu như chiếc máy bạn chọn hoạt động ồn ào. Người sử dụng sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu, đau đầu khi máy phát ra những tiếng ồn lớn.

Chính vì vậy, bạn cần phải chọn lựa những dòng sản phẩm có tính năng hoạt động một cách êm ái, không phát ra nhiều tiếng ồn khó chịu.

 • Thời gian bảo hành của máy

Để đảm bảo cho bản thân mình, bạn nên chú ý vào thời gian mà hãng bạn lựa chọn bảo hành cho máy. Chính vì vậy, bạn chỉ nên mua những dòng sản phẩm đảm bảo cho bạn thời gian 12 tháng là bảo hành.

Lúc bấy giờ, theo chính sách của hãng, nếu chẳng máy máy của bạn gặp phải vấn đề, hay hỏng hóc, bạn có thể được sửa chữa, lắp đặt miễn phí trong thời gian được bảo hành sản phẩm.

 • Giá thành sản phẩm

Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn quyết định mua bất kỳ một sản phẩm nào. Để tránh lãng phí, bạn không nên chọn mua loại máy nhiều chức năng, nhiều tiền khi không thật sự cần thiết. 

Chính vì vậy, hãy chọn những dòng máy có công suất vừa phải, phục vụ đúng nhu cầu, đảm bảo tài chính bạn có thể bỏ ra.

TOP những sản phẩm máy hủy tài liệu được sử dụng nhiều nhất

Hiện nay, trên thị trường để đảm bảo nhu cầu của người tiêu dùng, thì có rất nhiều các dòng máy dùng để hủy tài liệu xuất hiện. Chính vì vậy, khiến người tiêu dùng phân cân không biết loại máy nào phù hợp với mình.

Đừng quá lo lắng, ngay sau đây Kiên sẽ đem đến cho bạn một vài gợi ý về các dòng sản phẩm được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao, và tìm mua nhiều nhất.

1. Máy hủy tài liệu – 1200 Oudis

Sản phẩm đầu tiên, bạn không thể bỏ qua, với những tính năng tuyệt vời của máy, khi bạn tìm mua một chiếc máy sử dụng để hủy tài liệu, đó chính là 1200 Oudis. Đây có thể nói, là một trong những dòng sản phẩm được người tiêu dùng tìm mua nhiều nhất hiện nay.

Máy hủy tài liệu - 1200 Oudis

1200 Oudis

Đặc điểm của máy:

 • Không gian văn phòng của bạn sẽ trở nên hiện đại hơn, với thiết kế vô cùng sang trọng, đơn giản, và được làm từ chất liệu nhựa cao cấp.
 • Bạn có thể hủy cùng một lúc nhiều tài liệu một cách dễ dàng, bởi dung tích của máy lên đến 16L cùng với kích thước lớn.
 • Bạn có thể hủy những kích thước giấy như A4 trở xuống, và cùng một lúc hủy 5 tờ, khi mà chiều rộng tương đối lớn của khe nhận giấy.
 • Ngoài việc hủy giấy, với chiếc máy này bạn có thể hủy được các tài liệu được cấu tạo từ các chất liệu khác nhau như CD, nhựa, thẻ ATM,…
 • Trong quá trình sử dụng, máy không gây ra tiếng ồn quá lớn, và tốc độ hủy giấy của máy là một lần là 7 giây.
 • Tuy nhiên hạn chế của máy là không thể thay đổi kích cỡ, chỉ sử dụng mọt kích cỡ hủy duy nhất.
 • Khó khăn trong việc di chuyển vị trí, bởi không có thiết kế bánh xe ở đế máy.

Mức giá hiện tại: 2.950.000đ

2. Máy hủy tài liệu – PS812C của thương hiệu Silicon

Sản phẩm thứ 2, bạn cũng không thể bỏ qua khi bạn tìm mua một chiếc máy sử dụng để hủy tài liệu, đó chính là PS812C. Đây có thể nói, là một trong những dòng sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng Silicon, và được người tiêu dùng tìm mua nhiều nhất hiện nay.

PS812C của thương hiệu Silicon

PS812C của thương hiệu Silicon

Đặc điểm của máy:

 • Không gian văn phòng sẽ vô cùng sang trọng, với thiết kế màu đen vô cùng hiện đại của sản phẩm.
 • Bạn có thể hủy cùng một lúc nhiều tài liệu một cách dễ dàng, bởi dung tích của máy lên đến 21L cùng với kích thước lớn.
 • Bạn có thể hủy những kích thước giấy như A4 trở xuống, và cùng một lúc hủy 8 tờ, khi mà chiều rộng tương đối lớn của khe nhận giấy.
 • Trong quá trình sử dụng, máy không gây ra tiếng ồn quá lớn, và tốc độ hủy giấy của máy là một lần là 8 giây.
 • Tuy nhiên hạn chế của máy là không thể thay đổi kích cỡ, chỉ sử dụng mọt kích cỡ hủy duy nhất. Và máy không thích hợp để trên bàn, chỉ nên để ở dưới chân.

Mức giá hiện tại: 2.200.000đ

3. Máy hủy tài liệu – AS550C của thương hiệu Aurora

Sản phẩm thứ 3, bạn cũng không thể bỏ qua khi bạn tìm mua một chiếc máy sử dụng để hủy tài liệu, đó chính là AS550C. Đây có thể nói, là một trong những dòng sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng Aurora, và được người tiêu dùng tìm mua nhiều nhất hiện nay.

AS550C của thương hiệu Aurora

AS550C của thương hiệu Aurora

Đặc điểm của máy:

 • Với thiết kế không mấy bắt mắt, khá thô,nên máy không thích hợp để trên bàn, chỉ nên để ở dưới chân.
 • Bạn có thể di chuyển máy một cách dễ dàng, nhờ vào trọng lượng của máy chỉ rơi vào khoảng 4,3kg
 • Bạn có thể yên tâm khi hủy tài liệu, ở mức độ an toàn, vì máy có thể hủy tài liệu ở dạng vô cùng nhỏ, và vụn.
 • Bạn có thể hủy những kích thước giấy như A4 trở xuống, và cùng một lúc hủy 5 tờ, khi mà chiều rộng tương đối lớn của khe nhận giấy.
 • Bạn có thể hủy cùng một lúc nhiều tài liệu một cách dễ dàng, bởi dung tích của máy lên đến 20L cùng với kích thước lớn.
 • Nếu bạn dùng quá lâu, máy có khả năng tự động ngắt, tuy nhiên khoảng 1 tiếng sau bạn mới có thể sử dụng lại máy

Mức giá hiện tại: 2.000.000đ

4. Máy hủy tài liệu – CC612N của thương hiệu Texet

Sản phẩm thứ 4, bạn không thể bỏ qua, với những tính năng tuyệt vời của máy, khi bạn tìm mua một chiếc máy sử dụng để hủy tài liệu, đó chính là CC612N của thương hiệu Texet. Đây có thể nói, là một trong những dòng sản phẩm được người tiêu dùng tìm mua nhiều nhất hiện nay.

CC612N của thương hiệu Texet

CC612N của thương hiệu Texet

Đặc điểm của máy:

 • Không gian văn phòng của bạn sẽ trở nên hiện đại hơn, với thiết kế màu đen vô cùng sang trọng, đơn giản, và được làm từ chất liệu nhựa cao cấp.
 • Với dung tích 13L khá hạn chế, nên không hủy được cùng một lúc khối lượng tài liệu lớn.
 • Bạn có thể hủy những kích thước giấy như A4 trở xuống, và cùng một lúc hủy 6 tờ, khi mà chiều rộng tương đối lớn của khe nhận giấy.
 • Máy không thể hủy nhiều tài liệu ở những chất liệu khác nhau như CD, hay nhựa cứng,…
 • Máy có tốc độ hủy tài liệu nhanh hơn rất nhiều so với các dòng máy khác, với tốc độ là 2.9m/giây.
 • Nếu bạn dùng quá lâu, máy có khả năng tự động ngắt, để có thể đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Mức giá hiện tại: 1.170.000đ

Khi sử dụng máy hủy tài liệu cần lưu ý điều gì?

Bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng khi sử dụng dòng máy này, nếu như bạn muốn máy có một tuổi thọ lâu dài. Cụ thể;

 • Bạn nên tìm những vị trí có địa hình bằng phẳng để đặt máy. Để hạn chế tình trạng nóng máy, hay máy có thể thoát hơi một cách dễ dàng, bạn nên để máy cách bức tường một khoảng cách dao động trong khoảng từ 10 đến 15cm.
 • Bạn cần kiểm tra cẩn thận tình trạng của máy, trước khi bạn khởi động máy để tiêu hủy tài liệu. Bạn cần đảm bảo rằng phần lưỡi cắt không bị mắc kẹt bởi những vật lạ, hay bị bám quá nhiều bụi bẩn.
 • Bạn cần kiểm tra ở thiết bị thật kỹ lưỡng phần ổ cắm điện, hay hệ thống dây cắm. Lúc bấy giwof trong quá trình sử dụng máy, bạn sẽ được bảo đảm an toàn tốt nhất.
 • Trong quá trình sử dụng, để hạn chế tính trạng bánh răng, lưỡi dao bị hư hỏng thì bạn cần phân loại tài liệu ra các chất liệu khác nhau, thẻ nhựa, CD, giấy.
 • Không được đặt những đồ vật có trọng lượng quá nặng lên máy, trong quá trình sử dụng máy. Nếu như bạn không muốn chiếc máy của mình nhanh bị hư hỏng.

Tạm kết

Qua bài viết, Kiên đã cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết nhất về các dòng sản phẩm máy hủy tài liệu trên thị trường hiện nay. Điển hình như lợi ích mà máy đem lại, kinh nghiệm để có thể mua được loại máy tốt nhất, hay cần chú ý những gì trong quá trình sử dụng máy.

Vì vậy, hy vọng rằng với những gợi ý về những dòng sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá khá cao, thì bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy dùng để hủy tài liệu phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x