[Review] Khóa cửa vân tay được tìm mua nhiều nhất năm 2021

Chia Sẻ Bài Viết

Khóa cửa vân tay là gì? Để ngôi nhà trở nên an toàn thì có nên ưu tiên sử dụng khóa cửa bằng vân tay không? Hiện nay, nên mua loại khóa cửa bằng vân tay nào là tốt nhất? Chắc chắn đây là những thắc mắc, phân vân của rất nhiều người. 

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, bài viết ngày hôm nay Kiên Reviews sẽ giải đáp hết toàn bộ thắc mắc của bạn bấy lâu nay nhé!

Khái niệm về khóa cửa vân tay

Khóa cửa này là một trong những sản phẩm khóa cửa thông minh hiện nay. Mặc dù gọi là khóa cửa bằng vân tay, nhưng để phục vụ được đầy đủ nhu cầu của người tiêu dùng, thì dạng khóa cửa này còn được tích hợp thêm nhiều tính năng nổi bật khác, điển hình như: Khóa bởi vân tay, khóa bởi điện thoại, khóa bởi mật mã.

7 8

khóa cửa vân tay

Đặc biệt, khóa cửa còn có thể giám sát sự hoạt động hàng ngày của bạn thông qua tính năng đặc biệt của khóa cửa. Thậm chí có thể cảnh báo cho bạn khi có người là đột nhập, hay điều khiển cánh cửa bằng điện thoại thông minh từ xa.

Khóa cửa vân tay có thực sự nên dùng?

Câu hỏi này còn sẽ chịu phụ thuộc khá nhiều về những tính năng mà khóa của có thể đem lại cho bạn. Thay vì khóa cửa trước đây, thì theo góc nhìn hiện nay, nếu bạn có đủ điều kiện,bạn nên chuyển qua sử dụng khóa cửa dạng vân tay.

Với dòng khóa sử dụng vân tay này, sẽ có rất nhiều tính năng khác so với dòng khóa cửa dạng cơ trước đây mà chúng ta hay sử dụng. Bạn có thể dễ dàng hơn trong mở cửa, với khả năng có thể sử dụng vân tay của khóa, thay vì khóa cơ.

Đặc biệt, bạn có thể điều khiển khóa từ xa bởi các thiết bị thông minh để đóng, mở cửa thay vì bạn luôn phải giữ một chiếc chìa khóa để mở cửa bằng cách cơ học truyền thống trước đây.

Ngôi nhà của bạn sẽ được đảm bảo an toàn tốt nhất hơn cả khi sử dụng khóa cửa dùng bởi vân tay này, so với việc bạn sử dụng loại khóa dạng truyền thống. Bạn không còn có nỗi lo, làm mất chìa khóa, hay quên chìa khóa như trước đây nữa.

Vậy với những tính năng nổi bật trên đó, có lẽ bạn cũng đã có câu trả lời có nên sử dụng loại khóa dạng vân tay này không rồi đúng chứ? Chắc chắn là có rồi nhỉ.

Tính năng mà khóa cửa vân tay đem lại

Hiện nay loại khóa này, đang được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, cũng như yêu thích. Bởi những tính năng vô cùng nổi bật ở khóa.

 • Sử dụng vân tay để mở khóa

Đây chính là một chức năng chính của khóa, cũng như là một chức năng được nhiều sử dụng nhất hiện nay. 

Nguyên lý hoạt động của chức năng này chính là quét, cũng như lưu trữ vân tay của người sử dụng bởi một cửa sổ dạng quang học. Chỉ có duy nhất 1 dấu vân tay dành cho mỗi người.

Cũng chính vì vậy, mà đối với ngôi nhà riêng hay các căn hộ, đây có lẽ là tính năng có thể giúp luôn an toàn nhất.

 • Sử dụng mã số để mở khóa

Đây là một tính năng được tích hợp trong khóa cửa dạng vân tay, với tính năng này cửa sẽ tự động đóng lại khi bạn ra ngoài gấp.

Như vậy, nếu bạn quên mang chìa khóa, thì cũng chẳng có gì lo lắng, khi mà bạn có thể nhập mật khẩu để mở khóa, đặc biệt khi người thân, bạn bè của bạn không có dấu vân tay, nhưng bạn muốn họ vào nhà, khi không có bạn ở nhà.

 • Sử dụng điện thoại thông minh để mở khóa

Đây là một tính năng của khóa cửa này mà được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Bởi thậm chí ngay cả những lúc bạn không có ở nhà, thì bạn vẫn có thể điều khiển chiếc cửa đóng mở thông qua chiếc điện thoại thông minh của bạn.

 • Sử dụng thẻ từ để mở khóa

Đây cũng là một tính năng được tích hợp của khóa, giúp cho căn hộ của bạn luôn được an toàn nhất. 

Nguyên lý hoạt động của tính năng này đó chính là bạn chỉ cần chạm thẻ từ đã được tích hợp mật mã trước đó vào khóa cửa, và cửa sẽ tự động mở.

TOP những khóa cửa vân tay hiện nay

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, thì thị trường đã đem đến rất nhiều loại khóa dạng vân tay khác nhau, vô cùng đa dạng. Tuy nhiên điều này cũng khiến người tiêu dùng khó để lựa chọn.

Hiểu được điều đó, hôm nay Kiên sẽ đem đến cho bạn những gợi ý về loại khóa cửa thông minh này đang được nhiều người yêu thích hiện nay.

1. Khóa cửa vân tay – SHPDP728 của thương hiệu Samsung

Sản phẩm đầu tiên, bạn không thể bỏ qua khi mua loại khóa cửa dạng vân tay này đó chính là SHPDP728. Một trong số những dòng sản phẩm đến từ thương hiệu vô cùng uy tín, cũng như được nhiều người tin dùng đó là Samsung.

Khóa cửa vân tay - SHPDP728 của thương hiệu Samsung

Khóa cửa vân tay – SHPDP728 của thương hiệu Samsung

Đặc điểm nổi trội của khóa cửa:

 • Độ an toàn, bảo mật một cách tuyệt đối, với những tính năng vô cùng hiện đại, thông minh của cửa.
 • Bạn sẽ tiện lợi hơn khi sử dụng khóa, với thiết kế dạng đẩy – kéo của tay cầm khóa cửa. Bạn có thể nhanh chóng vào nhà, bằng một cái đẩy nhẹ. Thay vì như khóa trước đây bạn phải xoay tay cầm khóa rồi mới đẩy được cửa.
 • Cánh cửa của ngôi nhà sẽ trở nên sang trọng hơn rất nhiều, nhờ vào thiết kế vô cùng hiện đại, đẹp mắt của khóa cửa.
 • Với chiếc khóa này bạn có thể, sử dụng điện thoại thông minh để đóng mở của ngay cả khi bạn không có ở nhà.
 • Ngoài ra khóa còn có nhiều tính năng nổi bật khác như tự động khóa cửa, sử dụng cảm ứng ở các phím số, hay khả năng chống trộm vô cùng hiệu quả, hay tính năng khóa trái cửa bên trong.
 • Và với loại khóa này bạn sẽ sử dụng, cũng như điều hiển chúng bởi giao diện của Samsung.

Mức giá của khóa: 10.990.000đ

2. Khóa cửa vân tay – YDR414 của thương hiệu Yale

Sản phẩm thứ 2, bạn không thể bỏ qua khi mua loại khóa cửa dạng vân tay này đó chính là YDR414. Một trong số những dòng sản phẩm đến từ thương hiệu vô cùng uy tín, cũng như được nhiều người tin dùng đó là Yale

Khóa cửa vân tay - YDR414 của thương hiệu Yale

Khóa cửa vân tay – YDR414 của thương hiệu Yale

Đặc điểm nổi trội của khóa cửa:

 • Cánh cửa của ngôi nhà sẽ trở nên sang trọng, nhẹ nhàng hơn rất nhiều, nhờ vào thiết kế mỏng nhẹ vô cùng hiện đại, đẹp mắt của khóa cửa.
 • Bạn có thể dễ dàng hơn trong việc mở cửa, dù khóa không có thiết kế tay cầm, bởi thiết kế theo chiều dọc của cánh cửa.
 • Dù cánh cửa nhà bạn có chiều rộng nhỏ, thì vẫn có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ khi lắp đặt chiếc khóa này.
 • Độ an toàn, bảo mật một cách tuyệt đối, với những tính năng vô cùng hiện đại, thông minh của cửa.
 • Các trạng thái mà khóa hoạt động đều được thể hiện một cách chi tiết trên màn hình cảm ứng.
 • Việc xác thực vân tay sẽ trở nên dễ dàng hơn, nhờ vào thiết kế quét vân tay ở phía trên.
 • Điểm đặc biệt của loại khóa này là, bạn có thể lưu trữ lên đến 20 dấu vân tay trong một chiếc khóa cửa.

Mức giá của khóa: 7.590.000đ

3. Khóa cửa vân tay – H7900 của thương hiệu O’Lock

Sản phẩm thứ 3, bạn không thể bỏ qua khi mua loại khóa cửa dạng vân tay này đó chính là H7900. Một trong số những dòng sản phẩm đến từ thương hiệu vô cùng uy tín, cũng như được nhiều người tin dùng đó là O’Lock

Khóa cửa vân tay - H7900 của thương hiệu O’Lock

Khóa cửa vân tay – H7900 của thương hiệu O’Lock

Đặc điểm nổi trội của khóa cửa:

 • Với chiếc khóa này bạn có thể, sử dụng điện thoại thông minh để đóng mở của ngay cả khi bạn không có ở nhà.
 • Các trạng thái mà khóa hoạt động đều được thể hiện một cách chi tiết trên màn hình cảm ứng dạng LED
 • Bạn có thể xem lại lịch sử đã mở khóa một cách dễ dàng
 • Khóa cửa sẽ vô cùng bền bỉ, nhờ vào cấu tạo nên từ chất liệu chống gỉ hợp kim.
 • Việc xác thực vân tay sẽ trở nên dễ dàng hơn, nhờ vào thiết kế tiên tiến nhất trong việc nhận dạng vân tay trên thị trường hiện nay
 • Bạn sẽ tiện lợi hơn khi sử dụng khóa, với thiết kế dạng đẩy – kéo của tay cầm khóa cửa. Bạn có thể nhanh chóng vào nhà, bằng một cái đẩy nhẹ. 
 • Đặc biệt ở chiếc khóa cửa này, là bạn có thể sử dụng giọng nói của mình (tiếng anh) để cài đặt cho khóa.

Mức giá của khóa: 7.900.000đ

4. Khóa cửa vân tay – H8900 của thương hiệu O’Lock

Sản phẩm thứ 4, bạn không thể bỏ qua khi mua loại khóa cửa dạng vân tay này đó chính là H8900. Cũng là một trong số những dòng sản phẩm đến từ thương hiệu vô cùng uy tín, cũng như được nhiều người tin dùng đó là O’Lock

Khóa cửa vân tay - H8900 của thương hiệu O’Lock

Khóa cửa vân tay – H8900 của thương hiệu O’Lock

Đặc điểm nổi trội của khóa cửa:

 • Với chiếc khóa này bạn có thể, sử dụng điện thoại thông minh để đóng mở của ngay cả khi bạn không có ở nhà.
 • Bạn có thể xem lại lịch sử đã mở khóa một cách dễ dàng
 • Cánh cửa của ngôi nhà sẽ trở nên sang trọng hơn rất nhiều, nhờ vào thiết kế vô cùng hiện đại, đẹp mắt của khóa cửa.
 • Việc xác thực vân tay sẽ trở nên dễ dàng hơn, nhờ vào thiết kế tiên tiến nhất trong việc nhận dạng vân tay trên thị trường hiện nay
 • Các trạng thái mà khóa hoạt động đều được thể hiện một cách chi tiết trên màn hình cảm ứng dạng LED
 • Đặc biệt ở chiếc khóa cửa này, là bạn có thể sử dụng giọng nói của mình (tiếng anh) để cài đặt, hay thông báo cho khóa.
 • Bạn có thể xem lại lịch sử đã mở khóa một cách dễ dàng
 • Khóa cửa sẽ vô cùng bền bỉ, nhờ vào cấu tạo nên từ chất liệu chống gỉ hợp kim.

Mức giá của khóa: 12.000.000đ

Loại cửa có thể sử dụng khóa cửa vân tay

Hầu hết các loại khóa cửa thông minh đều có thể lắp vào được các loại cửa được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Có thể là của gỗ, cửa kính, hay ngay cả cửa nhôm, của thép,…

Bạn nên chọn cho mình một chiếc khóa phù hợp với từng loại kích thước, hay mức độ mỏng hay giày của cửa.

Thông thường, với những chiếc cửa được thiết kế một cách hiện đại, hay có độ lớn ở khung cửa thì sẽ được người tiêu dùng lựa chọn lắp khóa cửa dạng vân tay.

Để lắp được loại khóa này, cửa nhà bạn nên có kích thước dao động trong khoảng 85mm trở lên, hay có độ dày dao động từ 35mm đổ lên.

Kinh nghiệm khi tìm mua khóa cửa vân tay

Vậy để có thể chọn được một chiếc khóa tốt nhất, cũng như phù hợp nhất với căn hộ của mình, bạn nên tham khảo một số tiêu chí sau đây:

 • Nhu cầu sử dụng

Tiêu chí đầu tiên bạn nên quan tâm đó chính là nhu cầu sử dụng của mình, để có thể tìm mua được chiếc khóa phù hợp nhất. Đó chính là bạn muốn yêu cầu về mức độ bảo mật nhiều hơn, hay bạn chỉ muốn sử dụng để trang trí nhiều hơn.

 • Kích thước, cũng như chất liệu của cánh cửa

Không phải các loại cửa đều có thể sử dụng khóa của dạng vân tay này. Nên để có một chiếc khóa phù hợp, bạn nên cung cấp đầy đủ thông tin cho người lắp đặt về chất liệu, cũng như kích thước của cánh cửa cho người lắp đặt, tư vấn.

 • Giá thành

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều mẫu mã khóa cửa này khác nhau, với nhiều mức giá khác nhau, phân bổ rộng khắp từ những mức giá trung cấp cho đến mức giá cao cấp.

Chính vì vậy, hãy phụ thuộc vào khả năng chi trả của bản thân, để có được một chiếc khóa cửa phù hợp nhất nhé!

 • Thương hiệu, nguồn gốc

Để có thể đảm bảo được chất lượng của sản phẩm, hay thời gian sử dụng của sản phẩm, thì bạn cần chọn cho mình một nơi phân phối uy tín, cùng với những thương hiệu uy tín, đã có tiếng vang trên thị trường, hay đã được nhiều người tiêu dùng lựa chọn để sử dụng.

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu, cũng như nhà phân phối uy tín về loại khóa cửa thông minh này. Vì vậy hãy tham khảo nhiều nguồn ý kiến khác nhau như từ bạn bè, người thân, hay đồng nghiệp, để có một lựa chọn chính xác nhất.

 • Thời gian bảo hành

Thời gian bảo hành là vô cùng cần thiết khi bạn mua các đồ dùng về công nghệ cao, bởi khả năng hư hỏng hay gặp vấn đề trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ xảy ra, chỉ là với mức độ ít hay nhiều.

Thông thường với loại khóa cửa thông minh này, thì thời gian bảo hành sẽ dao động trong khoảng từ 6 tháng đến 1 năm, thậm chí là 2 năm.

Cần chú ý những gì khi tìm mua khóa cửa vân tay

Bạn cần chú ý những vấn đề sau, nếu như bạn muốn chiếc khóa cửa của mình có tuổi thọ dài lâu:

 • Để có thể tiết kiệm được nhiều thời gian, cũng như công sức trong việc tìm kiếm những nhà phân phối uy tín, cũng như có giá thành rẻ, thì việc của bạn là phải xác định được nhu cầu của mình.
 • Bạn cần lưu ý chỉ số mức độ an toàn của khóa cửa, bởi mục đích của bạn là mang đến sự an toàn nhất cho ngôi nhà, căn hộ của mình
 • Để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, bạn nên tìm cho mình một nơi bán uy tín, có thương hiệu uy tín, cũng như đã có tiếng vang trên thị trường.

Lời kết

Qua bài viết, Kiên đã cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin cần thiết nhất liên quan đến khóa cửa vân tay. Như là về khái niệm, hay các tính năng, cũng như những kinh nghiệm cần có để mua được một sản phẩm về khóa cửa tốt nhất.

Vì vậy, hy vọng rằng với những chia sẻ về các sản phẩm được tìm mu nhiều nhất hiện nay, bạn đã có thể tìm mua được cho mình một sản phẩm khóa cửa dạng vân tay phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng, cũng như khả năng chi trả của gia đình bạn.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x