[Review] Đèn học chống cận đang được yêu thích nhất năm 2021

Chia Sẻ Bài Viết

Với mỗi học sinh, sinh viên hiện nay, có vẻ như trên bàn học có một chiếc đèn học chống cận không còn xa lạ gì nữa. Bởi công dụng không gây khó chịu, hay lóa mắt khi đọc sách, hay nghiên cứu của đèn. Chính bởi vì vậy, nhu cầu muốn sở hữu một chiếc đèn học có khả năng chống cận thị ngày càng tăng nhanh.

Tuy nhiên, làm thế nào để mua loại đèn tốt nhất cho mắt người sử dụng thì vẫn là một câu hỏi. Không sao, hãy cùng Kiên Reviews khám phá về chiếc đèn này ngay tại bài viết hôm nay nhé!

Đèn học chống cận có cấu tạo như thế nào

Nhằm có thể đảm bảo bạn có thể chọn được một chiếc đèn tốt nhất, bạn cần trả lời, cũng như tìm hiểu xem chiếc đèn học có thể chống cận này, được cấu tạo như thế nào.

Đèn học chống cận

Đèn học chống cận

Điểm khác biệt hay nhất của loại đèn này so với đèn truyền thống, chính là ổn định ở độ sáng, và có thể điều chỉnh độ sáng phù hợp với nhu cầu của bạn, nhờ vào con chip điều chỉnh.

Đèn gồm có cấu tạo:

 • Bóng đèn (có thể dạng huỳnh quang, dạng Led, hay dạng sợi đốt)
 • Mức độ sáng được điều khiển bởi bộ điều khiển
 • Điều chỉnh góc cho đèn dựa vào bộ phận thân đèn

Lợi ích đèn học chống cận đem lại

Vấn đề hiện nay, có thể thấy đối với phụ huynh, học sinh khá là nhức nhối, cũng như khó khăn, đó chính là việc cận thị của con em mình. 

Thậm chí, cho đến ngày nay dù công nghệ ngày càng phát triển, nhưng vẫn chưa có cách nào có thể cải thiện được khả năng có thể chữa trị cận thị hiệu quả 100%. Chính vì vậy, để có thể hạn chế tình trạng này xảy ra, tốt nhân chúng ta nên có ý thức phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Việc không sử dụng đúng cách ánh sáng, hay cung cấp ánh sáng không phù hợp trong quá trình học tập của con em, bởi vậy sẽ khiến bệnh cận thị dễ tìm đến hơn.

Chính vì vậy, để phòng chống được loại bệnh cận thị này tiếp cận con người, đặc biệt là trong môi trường học đường, thì đèn học chống cận là một giải pháp vô cùng hiệu quả.

Tuy nhiên không phải loại đèn nào cũng có tính năng như nhau, chính vì vậy hãy tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân, từ đó chọn cho mình chiếc đèn phù hợp nhất.

Đèn học chống cận có những loại nào

Thành phần cấu tạo có thể nói quan trọng nhất của một chiếc đèn, đó chính là bóng đèn, đèn của bạn có thể ở cùng bạn lâu hay không chủ yếu phụ thuộc vào yếu tố này. 

Chính vì vậy, chúng ta cần chọn mua loại đèn có bóng đèn tốt trước tiên, nếu muốn chiếc đèn hoạt động tốt nhất.

Chúng ta cùng tham khảo một số loại bóng đèn được đánh giá khá tốt trên thị trường hiện nay nhé!

1. Bóng đèn sợi đốt sử dụng cho đèn học

Đây là một trong số những loại bóng đèn có tuổi thọ dài nhất hiện nay, và có mặt đầu tiên trên thị trường. Bởi hoạt động bằng cách biến điện năng thành nhiệt năng, cho nên bóng đèn càng sáng khi mà tạo được nhiều lượng nhiệt.

Điểm mạnh của đèn là đèn có thể sáng liên tục một cách ổn định trong thời gian dài, cũng như khá rẻ ở giá thành.

Tuy nhiên hạn chế của đèn: 

 • Mắt của bạn có thể bị mỏi mắt, hoặc lóa mắt khi sử dụng đèn
 • Dễ xảy ra tình trạng cháy bóng, cũng như có tuổi thọ khá thấp
 • Bạn sẽ tốn khá nhiều về chi phí điện năng

2. Bóng đèn Compact huỳnh quang sử dụng cho đèn học chống cận

Với khả năng tiết kiệm điện, cũng như có độ bền khá cao, nên loại bóng đèn này khá được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, vì đèn có chứa thủy ngân, nên ít khi được sử dụng cho đèn học, mà thường dùng cho đèn gia đình sinh hoạt hàng ngày.

Điểm mạnh của đèn là độ bền cực cao, khá rẻ ở giá thành, và giúp gia đình bạn có thể tiết kiệm được khoản chi phí điện năng.

Tuy nhiên, đèn cũng có hạn chế như:

 • Đèn không thích hợp khi bạn muốn đọc sách, bởi đèn không có sự ổn định trọng phát sáng.
 • Sức khỏe của bạn có thể gặp nguy hiểm, bởi đèn có chứa thủy ngân

3. Bóng đèn dạng Led cho đèn học

Với những hạn chế của hai loại đèn là đèn dạng sợi đốt, và đèn huỳnh quang, thì bóng đèn dạng led ra đời để giải quyết những nhược điểm đó.

Với loại đèn này, sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí điện năng, cũng như có ánh sáng vô cùng ổn định, không gây cho bạn cảm giác mỏi mắt, hay hiện tượng nhấp nháy ở đèn.

Đặc biệt ở loại đèn này, so với các loại đèn trước đây thì được người tiêu dùng đánh giá là có tuổi thọ rất cao.

Tuy nhiên, nhiều điểm mạnh như vậy, bóng đèn này vẫn có một nhược điểm duy nhất, khiến người tiêu dùng đắn đo đó chính là giá thành của bóng đèn khá cao.

4. Đèn học với bóng dạng Halogen

Cũng giống như khả năng của các bóng đèn trên, thị loại bóng đèn này cũng không gây cảm giác mỏi mắt cho bạn, không gây nhấp nháy khi sử dụng, hay có thể phát ra ánh sáng một cách liên tục, ổn định.

Bên cạnh đó, điểm mạnh lớn nhất của loại bóng đèn Halogen này, có lẽ là giá thành của bóng khá rẻ, ai cũng có thể sở hữu bóng.

Tuy nhiên, sản phẩm nào cũng vậy, cũng sẽ có nhược điểm nhất định, ở đây thì bóng coa khả năng tỏa nhiệt khá thấp, tuổi thọ cũng không dài, dễ bị hư hỏng phải thay thế nhiều lần.

TOP những chiếc đèn học chống cận phổ biến nhất hiện nay

Để đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, vì vậy hiện nay có rất nhiều sản phẩm dạng đèn này khác nhau. Vậy làm thế nào để chọn được một chiếc đèn phù hợp nhất với mình.

Đừng quá lo lắng, hãy tham khảo một số sản phẩm được gợi ý ngay sau đây nhé!

1. Đèn học chống cận – ĐQ LDL05 Điện Quang dạng cảm ứng

Sản phẩm đầu tiên, bạn không thể bỏ qua khi có ý định tìm mua một chiếc đèn học có khả năng chống cận, đó chính là ĐQ LDL05. Một trong những sản phẩm đến từ thương hiệu vô cùng nổi tiếng về đèn tại Việt Nam Điện Quang.

Đèn học chống cận - ĐQ LDL05 Điện Quang dạng cảm ứng

Đèn học chống cận – ĐQ LDL05 Điện Quang dạng cảm ứng

Loại đèn này có một số điểm nổi bật như:

 • Không gian bàn học của bạn sẽ vô cùng gọn gàng, hiện đại nhờ vào thiết kế vô cùng nhỏ gọn, bắt mắt của đèn.
 • Đèn có ánh sáng dạng bóng, cũng như độ bền cực cao, và được thiết kế bởi chất liệu làm từ kim loại.
 • Bạn có thể dễ dàng trong công tác lau chùi, cũng như vệ sinh đèn.
 • Tuy nhiên, đèn chưa thật sự đa dạng trong màu sắc.

Mức giá hiện tại: 365.000đ

2. Đèn học chống cận – TS1806 của thương hiệu Tiross

Sản phẩm thứ 2, bạn không thể bỏ qua khi có ý định tìm mua một chiếc đèn học có khả năng chống cận, đó chính là TS1806. Đến từ thương hiệu Tiross một trong những thương hiệu vô cùng nổi tiếng tại thị trường Việt nam.

Đèn học chống cận - TS1806 của thương hiệu Tiross

Đèn học chống cận – TS1806 của thương hiệu Tiross

Loại đèn này có một số điểm nổi bật như:

 • Không gian bàn học của bạn sẽ vô cùng gọn gàng, hiện đại nhờ vào thiết kế vô cùng nhỏ gọn, bắt mắt của đèn.
 • Đèn có ánh sáng dạng bóng, cũng như độ bền cực cao, và được thiết kế bởi chất liệu làm từ kim loại.
 • Bạn có thể dễ dàng trong công tác lau chùi, cũng như vệ sinh đèn.
 • Tuy nhiên, vì đèn có chứa thủy ngân, nên để đảm bảo sức khỏe bạn phải thật cẩn thận khi sử dụng, tránh tình trạng rơi vỡ.

Mức giá hiện tại: 334.000đ

3. Đèn học chống cận – KMS603 cảm ứng có tích điện

Sản phẩm thứ 3, bạn không thể bỏ qua khi có ý định tìm mua một chiếc đèn học có khả năng chống cận, đó chính là  KMS603 cảm ứng có tích điện. Là một trong những loại đèn được người tiêu dùng yêu thích, cũng như chọn mua nhiều nhất hiện nay.

Đèn học chống cận - KMS603 cảm ứng có tích điện

Đèn học chống cận – KMS603 cảm ứng có tích điện

Loại đèn này có một số điểm nổi bật như:

 • Bạn có thể hạn chế va đập, nhờ vào chất liệu cấu tạo nên đèn là như cao cấp ABS
 • Gia đình của bạn sẽ được bảo vệ một cách toàn diện về thị lực, bởi đèn sử dụng bóng đèn Led
 • Bạn có thể bật tắt đèn một cách dễ dàng, chỉ cần chạm tay vào đèn 1 cách thông minh. Bên cạnh đó, để tắt đèn hẳn thì đèn có trang bị thêm một chiếc công tắc riêng thực hiện nhiệm vụ này.
 • Bạn có thể thay đổi độ cong, hay hướng của đèn một cách linh hoạt ở thân đèn
 • Mắt bạn sẽ hạn chế tình trạng cận thị, bởi nhờ vào đèn sáng ổn định, không có tình trạng nhấp nháy.
 • Bạn có thể dễ dàng trong công tác lau chùi, cũng như vệ sinh đèn.
 • Khi cắm phích sạc, thì pin của đèn sẽ tự động được sạc đến khi đầy.

Mức giá hiện tại: 249.000đ

Tiêu chí chọn mua một chiếc đèn chống cận tốt

Hiện nay, việc đọc sách, thực hiện nghiên cứu khá nhiều. Chính vì điều đó, việc bảo vệ đôi mắt của bạn, hay người thân của mình là vô cùng quan trọng. Vì vậy với một sự gọn gàng trong thiết kế, và khả năng chống cận của đèn học dạng chống cận là một giải pháp dành cho bạn.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn dạng này, vì vậy chọn được một chiếc đèn phù hợp, cũng không phải dễ dàng gì.

Hiểu được tâm lý đó, sau đây Kiên sẽ đem đến cho bạn những tiêu chí để có thể sở hữu được chiếc đèn học có khả năng chống cận tốt nhất.

 • Nhu cầu sử dụng

Bạn nên tìm hiểu xem nhu cầu của mình trước, xem có thật sự cần thiết không trước khi bạn quyết định mua cho mình một chiếc đèn có khả năng chống cận. 

Thường thì việc phục vụ cho đọc sách, việc học tập, hay làm việc chính là mục đích sử dụng chính của loại đèn này.

Bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí, cũng như thời gian, hay không gây lãng phí, khi xác định trước nhu cầu sử dụng của bạn.

 • Giá thành của đèn

Hiện nay, có thể thấy trên thị trường dạng đèn này có mức giá phân bố khá rộng, từ những phân khúc bình dân cho đến những phân khúc cao cấp đều có.

Cụ thể ở đây, sẽ có 3 phân khúc cho bạn cùng tham khảo:

 • Phân khúc bình dân; Thường ở phân khúc này, đèn sẽ có những thiết kế tương đối đơn giản, chỉ có các tính năng cơ bản như chiếu sáng, và không có thêm những tính năng hiện đại khác.
 • Phân khúc giá trung cấp: Ở phân khúc này, đèn cũng có thiết kế khá đơn giản, nhưng đem lại sự bắt mắt cho đèn, ngoài khả năng chiếu sáng thông thường, thì ở đây đèn sẽ có thêm khả năng chống chói mắt.
 • Phân khúc cao cấp: Ở phân khúc này, đèn có thiết kế vô cùng nhỏ gọn sang trọng, ngoài tính năng cơ bản, đèn còn được trang bị thêm nhiều tính năng hiện đại khác như công nghệ đèn Led vô cùng hiện đại.

Vậy hãy tùy theo nhu cầu sử dụng, cũng như mức chi phí bạn có thể chi trả, để chọn cho mình một loại đèn phù hợp nhất nhé.

 • Thiết kế, kiểu dáng của đèn

Thiết kế, hay kiểu dáng của đèn là một yếu tố vô cùng quan trọng, mà bạn cần quan tâm.

Để có thể phát sáng được khắp mặt bàn của trẻ nhỏ, thì bạn nên chọn loại đèn có thiết kế có chiều cao dao động trong khoảng 40 đến 50cm

Ngoài chiều cao, để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của bạn, bạn nên chọn loại đèn có thể tích hợp thêm khả năng xoay góc từ 90 độ hay 180 độ.

 • Hãy chọn những loại đèn có khả năng chống cận thị bởi ánh sáng

Ánh sáng được thiết kế cho các loại đèn này thường sẽ là ánh sáng có màu trắng, hoặc dạng ánh sáng có màu vàng,. Và sẽ không hề gây ảnh hưởng gì đến mắt của bạn, cho dù bạn chọn ánh sáng dạng trắng hay vàng.

Bạn nên chọn đèn có ánh sáng trắng, nếu bạn muốn có một cảm giác mát mẻ, tỉnh táo. Còn bạn hãy chọn đèn có ánh sáng màu vàng, nếu như bạn muốn có một cảm giác thân thiện, cũng như ấm áp nhất.

 • Công suất của đèn học chống cận

Để có thể tiết kiệm tối đa điện năng, cũng như bạn vẫn có đủ ánh sáng để sử dụng, bạn nên chọn loại đèn có công suất phù hợp với nhu cầu của bạn.

Hiện nay, đa số các dòng đèn loại này, công suất phù hợp, và thường được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất là mức dao động trong khoảng từ 5W đến 10W.

 • Chân đèn được thiết kế như thế nào

Thiết kế của chân đèn cũng vô cùng quan trọng, nếu như bạn muốn chiếc đèn của bạn có thể chắc chắn trên chiếc bàn học.

Bởi vậy, bạn nên chọn những chân bàn có thiết kế thật chắc chắn, thậm chí nếu có thể bạn hãy chọn những chân đèn có thể gắn trực tiếp ngay vào bàn học. Bởi trẻ em hiện nay khá hiếu động, nếu chân đèn không chắc chắn rất dễ gây đổ vỡ.

 • Khả năng tiết kiệm điện, cũng như bảo vệ môi trường sống ở đèn

Để giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí điện năng tối đa nhất, hay an toàn cho sức khỏe của người sử dụng đèn trong nhà của bạn, bạn nên chọn những loại đèn ngoài khả năng chống cận, thì không nên có chứa thủy ngân.

Bởi những loại đèn này, cực kỳ tốt, cũng như an toàn cho người dùng, và cực kỳ thân thiện với môi trường sống nhà bạn.

 • Tùy theo sở thích của bạn

Hiện nay, trên thị trường loại đèn này có rất nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Chính bởi vậy, để có thể tạo được động lực cho trẻ nhỏ trong nhà học tập, cũng như phát triển khả năng của bé, bạn nên chọn những kiểu dáng đèn mà bé nhà bạn cảm thấy yêu thích nhất.

Thậm chí, để đáp ứng được nhu cầu, lẫn sở thích của trẻ nhỏ, những chiếc đèn học có khả năng chống cận hiện nay, còn có thiết kế thêm các nhân vật hoạt hình, hay đồng hồ để thu hút sự chú ý của trẻ. 

Bởi vậy, hãy tùy thuộc vào sở thích của con em mình, để có thể tìm mua được sản phẩm phù hợp nhất nhé!

Lời kết

Qua bài viết, có lẽ Kiên đã đem đến cho bạn một cái nhìn tổng quan nhất về đèn học chống cận như: cấu tạo của đèn, đèn có những loại nào, hay tiêu chí để chọn được loại bóng đèn tốt nhất.

Như vậy, hy vọng rằng bạn có thể dựa vào những gợi ý về loại đèn có khả năng chống cận thị ở trên, bạn có thể chọn được loại đèn phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng, cũng như khả năng chi trả của bản thân.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x